Ôn nhu công · Ôn nhu thụ · Chủ động thụ · Cuồng chiếm hữu · Cường công cường thụ · Hiện Đại · Lạnh lùng công · Niên thượng · Sủng · Thụ truy công · Trọng sinh · Vườn trường · Đam Mỹ

Review Đam Mỹ Đã Đọc 3

  1. Nhiệt Độ Xã Giao

plxbdxe

33 chương

Tác giả: Tạp Bỉ Khâu

Thể loại: Hiện đại, sủng, nhẹ nhàng

Lạnh lùng ôn nhu công x Dễ thương thụ

Editor: Chân, Gà Cay

33 chương nhưng mà ngắn, mình đọc vèo cái là hết. Điều đáng tiếc nhất là truyện không có phiên ngoại T_T couple Mộ Mộ x Tống Viễn Tuần dễ thương quá nên muốn đọc nhiều thêm.

Giới thiệu truyện viết rằng công, Tống Viễn Tuần, là người kì thị đồng tính, tuy nhiên mình thấy hoàn toàn không phải. Chẳng qua công chỉ không thích mùi hương ngọt ngào quá đà ở trên người thụ, Phương Chiêu Mộ (21 tuổi), lại thấy cậu gầy gò yếu ớt nên không có nhiều cảm tình.

Một ngày nọ, bạn thân của công, Triệu Hàm, tạo cho công 1 cái profile giả trên 1 ứng dụng hẹn hò, tương tự như Tinder. Viễn Tuần, tên profile giả là Andrew, và Mộ Mộ kết bạn cùng nhau. Lần đầu tiên nghe giọng của Mộ Mộ anh đã biết chính là người bạn cùng phòng thí nghiệm trên người luôn mang mùi thơm ngào ngạt kia. Từ đó, Viễn Tuần có 1 vai diễn mới, vai diễn kỹ sư 29 tuổi già dặn kiệm lời Andrew ngày ngày tán gẫu với Mộ Mộ.

Mộ Mộ khi ở bên Andrew khác hẳn khi ở phòng thí nghiệm, đặc biệt sinh động và dễ thương. Tống Viễn Tuần, thông qua app hẹn hò, hiểu thêm về người bạn học mình vẫn không vừa mắt này. Chẳng biết từ lúc nào, anh đã rơi vào lưới tình với Mộ Mộ rồi.

Truyện rất là ngọt ngào, cực kì dễ thương.

Phương Chiêu Mộ ở bên cạnh Tống Viễn Tuần hô hấp đều đều, cách Tống Viễn Tuần chỉ một cánh tay, đôi mội Phương Chiêu Mộ khẽ nhếch, nhìn qua mềm mại ướt át, tóc tai cũng mềm mại khoát lên gương mặt, cậu đeo đinh tai mà Tống Viễn Tuần chọn cho cậu, lúc nào cậu cũng đeo.

Tống Viễn Tuần thừa nhận với chính bản thân.

Là muốn ôm, muốn sờ, muốn sở hữu.

Là hy vọng Phương Chiêu Mộ cũng lộ ra sắc thái ỷ lại với Tống Viễn Tuần, giọng điệu như có như không oán giận, muốn Tống Viễn Tuần giúp cậu chọn lựa đồ đạc, muốn Phương Chiêu Mộ vươn tay ôm lấy cổ Tống Viễn Tuần, gương mặt dán sát vào cổ và vai Tống Viễn Tuần, nhẹ nhàng thủ thỉ muốn Tống Viễn Tuần đưa Phương Chiêu Mộ về nhà.

Về sau Phương Chiêu Mộ phát hiện ra thân phận thật của Tống Viễn Tuần nên dỗi anh 1 thời gian.

Kết truyện HE, Tống Viễn Tuần đúng chuẩn lạnh lùng ôn nhu công, đáng yêu lắm.

Cách edit truyện ổn, một số chỗ chưa mượt mà lắm nhưng dù sao đọc vẫn rất dễ hiểu. Cảm ơn các bạn editor của Tò Mò Group đã dịch truyện cho độc giả như mình được đọc.

2. Trọng Sinh Chi Tự Do 

12669594_1565783827078356_6662938437796494170_n.jpg

67 chương 1 phiên ngoại

Tác giả: Nhất Phiến Phù Vân

Thể loại: Hiện đại, thụ truy công, công trọng sinh, sủng, ngược tâm nhẹ, niên thượng

Lạnh lùng công x Cuồng chiếm hữu bá đạo thụ

Biên tập: Muối Vạn Tuế

Truyện này mình đọc sau khi hoàn thành Hình Xăm. Theo quan điểm cá nhân của mình, truyện này bình thường, không quá đặc sắc. Điểm khác biệt có lẽ là ở tính cách của thụ và những sự kiện xảy ra ở kiếp trước của công.

Kiếp trước, Hứa Quan Hạo nhận nuôi Hứa Kiệt từ năm cậu 5 tuổi, sau đó đến năm 12, 13 tuổi thì cắt đứt mối quan hệ này trên mặt pháp lý vì anh nhận ra tình yêu của mình dành cho Hứa Kiệt. Sau 1 số sự kiện thì công, Hứa Kiệt, bị thụ, Hứa Quan Hạo, giam giữ trong 5 năm. Hứa Kiệt sau 5 năm bị giam giữ, đột nhiên 1 ngày quyết định thử cắt cổ tay xem Hứa Quan Hạo sẽ phản ứng thế nào và qua đời. Linh hồn của cậu bay lên và chứng kiến sự đau khổ của Hứa Quan Hạo, ôm cậu ngủ tới khi bản thân cũng lìa trần.

Có lẽ do cảm động và do bản thân cũng không oán hận hay căm ghét Hứa Quan Hạo (lạ lùng nhỉ, bị giam 5 năm không được ra ngoài hay tiếp xúc với ai mà không căm ghét :))), Hứa Kiệt trọng sinh về ngày xảy ra sự kiện mà sau đó cậu bị giam, thay đổi quyết định của mình. Từ đó, mở ra 1 hiện thực khác hẳn với kiếp trước, mở ra 1 số mệnh mới của bản thân mình.

Sau đó là qúa trình cua trai của thụ, mọi chuyện đều khá êm đềm. Gần như cả câu chuyện, Hứa Quan Hạo chưa bao giờ cảm thấy an toàn và tự tin với mối quan hệ tình ái này. Tình cảm của Kiệt dành cho Hạo vừa có tình thân vừa có tình yêu. Vì vậy theo mình thấy, tâm lý nhân vật chưa được viết rõ ràng, chuyển biến giữa tình thân tới tình yêu vẫn hơi thiếu tự nhiên.

Mình cũng không đặc biệt thích truyện này, đọc xong chẳng có ấn tượng gì mấy. Mọi chuyện diễn ra cũng êm đềm đâm ra mình thấy hơi nhạt. Điểm mình thích nhất chắc là cách dịch của Muối, rất hay và dễ đọc.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s